สัมภาษณ์ Cool Cool กับ Hi-ED Cool Cool Interview  :  ขับรถยนต์ในต่างเเดน

 

สำหรับน้อง ๆ ที่คิดจะซื้อรถยนต์ ใช้ขับขี่ในต่างประเทศ น้องมินมีคำแนะนำดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ   

 สวัสดีคะน้องมิน
 
 สวัสค่ะ พี่ ๆ Hi-ED ทุกคน
 

 อยู่ที่โน่นมีรถยนต์ส่วนตัวไม๊ค่ะ เป็นรถแบบไหน และราคาเท่าไหร่ค่ะ
 มินอยู่ที่ Hamilton ประเทศ NewZealand  มินขับรถเองค่ะ เนื่องจากรถเมล์ที่นั่นวันธรรมดาจะวิ่งรอบสุดท้ายแค่ประมาณหนึ่งทุ่มหรือสองทุ่มเท่านั้นค่ะ ซึ่งบางครั้งเรามีความจำเป็นที่ต้องกลับดึก มินจึงตัดสินใจซื้อรถค่ะ  
      อย่างคันที่มินซื้อมาเป็นรถ Honda Accord อายุประมาณ 10 ปีค่ะ ราคาประมาณ  4,5000  NZ$ เท่ากับเงินไทยประมาณ 112,500 บาท   มินใช้มา
8 เดือนแล้วค่ะ  ยังไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ   ขับไปเที่ยวต่างเมืองได้สบายมากเอาเป็นว่ารถที่นี่ราคาต่ำกว่าที่มืองไทยประมาณ  3  เท่าก็ว่าได้ค่ะWoW!!! 
      มินแนะนำค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่จะซื้อรถไว้ใช้งาน  รถมืองสองที่นี่ราคาก็ไม่แพงค่ะ ราคาประมาณ 3000 NZ$ หรือเงินไทย 75,000 บาท ก็ซื้อได้แล้วค่ะ แต่อาจต้องซ่อมเล็กน้อยนะค่ะ มินแนะนำว่าซื้อรถราคาประมาณ 4500-5000 NZ$ จะดีกว่าค่ะ ได้รถมาในสภาพที่ดีไม่มีปัญหาค่ะ เพื่อน ๆ จะขับกันได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ   

 แล้วค่าน้ำมันแพงไม๊คะ ลิตรละเท่าไหร่
 ค่ะ
ราคาน้ำมันก็พอกับที่เมืองไทยค่ะ ลิตรละประมาณ 15-16 NZ$ ค่ะ  

 กฏในการขับรถแตกต่างจากที่เมืองไทยไม๊ค่ะ
 กฏในการขับขี่คล้ายหรือเรียกได้ว่าเหมือนกับที่เมืองไทยเลยค่ะ และผู้ขับก็อยู่ฝั่งขวาเหมือนกันค่ะ แต่ที่รู้สึกว่าต่างกันก็คือผู้คนที่โน่นเค้าปฎิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด และกฏหมายก็ค่อนข้างเข้มงวดมากค่ะ และยังให้ความรู้สึกว่ารถเล็กหรือรถใหญ่รวมทั้งผู้เดินและขี่จักรยานนั้นมีสิทธิเท่าเทียมกันค่ะ  

 คำแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดจะขับถที่เมืองนอกค่ะ
 อันดับแรก เพื่อน ๆ เตรียมทำใบขับขี่สากล มาให้เรียบร้อยจากทางเมืองไทยนะคะ และก็ปฎิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดค่ะ เท่านี้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ  

พี่ๆ Hi-ED ขอขอบคุณน้องมินมาก ๆ ค่ะ สำหรับการแนะนำข้อมูลดี ๆ เกื่ยวกับเรื่องการซื้อรถ มาฝากเพื่อน ๆ นะค่ะ   

 
   
 

     
     

You are here  :